Vì Sao Bạn Nên Bán Hàng Chất Lượng Từ Năm 2024?

Về chất lượng sản phẩm thì có nhiều định nghĩa như Vinacontrol viết tại đây. Tuy nhiên, trong bài viết này, ANKAN muốn thu hẹp lại định nghĩa bán hàng chất lượng ở phạm vi bán hàng online và bán hàng ở các điểm cửa hàng trực tiếp.

Theo ANKAN thì bán hàng chất lượng nghĩa là người bán không cố tình lừa dối người mua bằng chất lượng kém, số lượng không đủ, hình ảnh và video khác xa so với hàng thực tế. Sau khi bán hàng xong, người bán hàng chất lượng sẽ xử lý vấn đề phát sinh để đảm bảo khách hàng hài lòng.

Những ví dụ điển hình của việc bán hàng chất lượng là Apple, Samsung, Thế Giới Di Động.

Bây giờ, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu vì sao chúng ta nên bán hàng chất lượng?

SỰ BẮT ĐẦU CỦA NỀN KINH TẾ TRẢI NGHIỆM

Chúng ta đã bắt đầu nền văn minh lúa nước (nông nghiệp) hơn mấy ngàn năm về trước. Sau đó, chúng ta tiến tới công nghiệp, dịch vụ và giờ là sự bắt đầu của nền kinh tế trải nghiệm.

bán hàng chất lượng

Việc đem đến trải nghiệm mua sắm tốt đẹp cho khách hàng là cực kì quan trọng. Với nhiều người bán, nhiều mặt hàng có thể thay thế thì đem đến trải nghiệm mua sắm xuất sắc sẽ giành lợi thế vô cùng lớn.

Do đó bạn không thể bán một mặt hàng cực kì kém chất lượng cho khách của chúng ta. Hãy tưởng tượng, khách hàng phải đợi 2 ngày để nhận sản phẩm của bạn, nhưng khi mở ra thì hàng bị hư hỏng, kém chất lượng và không thể sử dụng được. Cuối cùng thì nhắn tin cho người bán, thì người bán lại không phản hồi.

Và khách hàng này sẽ không bao giờ quay trở lại shop bạn nữa đâu! Hãy bán hàng có trách nhiệm và bán hàng chất lượng bạn nhé.

TỪ AMAZON CHO ĐẾN SHOPEE

Đã từ rất lâu thì Amazon – sàn Thương mại điện tử (TMDT) lớn nhất thế giới đã cho phép người mua hàng có quyền trả hàng vì lý do hư hỏng HOẶC không còn nhu cầu.

Từ tháng 4, 2024 thì Shopee cũng bắt đầu cho phép đổi trả hàng khi khách không còn thích nữa và phí hoàn hàng sẽ do người bán hàng chịu trách nhiệm. Nghĩa là giờ đây, nếu đơn hàng được giao đi mà người mua không nhận thì người bán sẽ bị mất tiền. Số tiền trung bình từ 20,000 – 40,000 VND.

Do đó, việc bán hàng gian dối thì không còn là một lựa chọn hấp dẫn. Thay vào đó, bạn phải bán hàng chất lượng để hạn chế tất cả rủi ro trả hàng. Dù gì đi nữa, bán hàng chất lượng thì khách ít trả hàng hơn đáng kể là bán hàng đểu, hàng giả, hàng kém chất lượng.

Ngay từ ngày đầu kinh doanh, ANKAN đã hướng đến bán hàng chất lượng. Nên chính sách của Shopee đã giúp cho ANKAN tự tin hơn vào con đường mình đã chọn. Bên dưới là số điểm trung bình của các Shop của mình trên các nền tảng TMDT.

Nền tảng Tiki đạt 4.5/5 sao

image 1

Nền tảng Shopee đạt 4.9/5 sao

image 2

Nền tảng Lazada thì có 97% phản hồi là tích cực

image 3

BÁN HÀNG CHẤT LƯỢNG GIÚP BẠN TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Từ khi bán vỉ gỗ lót sàn trong nước tới thời điểm này hơn 5 năm mà rất ít đơn hàng bị trả về và tất cả nguyên nhân trả hàng là do phía khách hàng thay đổi ý.

Vỉ gỗ của ANKAN là sản phẩm xuất khẩu sang các thị trường như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản,… nên ván lót sàn từ ANKAN thì đa dạng, bền, đẹp và an toàn cho trẻ nhỏ.

Việc ít bị trả hàng và ít bị khiếu nại đã giúp cho ANKAN tiết kiệm được nhân sự cho mảng này và tập trung nhân sự để giải quyết vấn đề logistic và phát triển sản phẩm mới.

BÁN HÀNG CHẤT LƯỢNG GIÚP BẠN PHÁT TRIỂN MÔ HÌNH MỚI

Trước đây, có một bạn hỏi sao anh bán hàng mà anh thu tiền cọc có 200 nghìn vậy anh? Đơn hàng này là 3 triệu đồng, anh phải thu ít nhất 1 triệu đồng để khách không bom hàng chứ anh?

Tôi nói rằng, hàng mình chất lượng, nên gần như 100% khách sẽ nhận hàng. Em có thể thu ít tiền cọc để khách linh hoạt hơn.

Và sau này, chúng tôi còn xem xét nhiều chính sách ưu đãi hơn nữa mà không lo khách trả hàng vì cơ bản hàng hóa ANKAN chất lượng.

BÁN HÀNG CHẤT LƯỢNG LÀ CAM KẾT KINH DOANH LÂU DÀI

Việc xây dựng Thương hiệu và Hệ thống là ưu tiên hàng đầu của ANKAN. Do đó, chúng tôi muốn bán hàng chất lượng để mọi người có thể nhớ đến ANKAN như là Apple hay Samsung của ngành gỗ trang trí tại Việt Nam.

Untitled design 4

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu về những lợi ích khi bán hàng chất lượng, nếu bạn có thêm những lý do khách hãy bình luận bên dưới nhé. Mình sẽ có một phần quà cho bạn nếu bình luận của bạn hợp lý.

Để xem thêm những chia sẽ khác, bạn có thể vào đường dẫn sau nhé. Chúc bạn một ngày vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *