Vỉ Gỗ Xuất Khẩu Và Vỉ Gỗ Nội Địa Khác Nhau Ra Sao?

Định Nghĩa

Vỉ gỗ lót sàn là sản phẩm được tạo thành từ gỗ tràm bông vàng và đế nhựa PP.

Vỉ gỗ xuất khẩu là các loại vỉ được sản xuất hoàn toàn ở Việt Nam, phục vụ xuất khẩu sang các nước khác như Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản là chính.

Vỉ gỗ nội địa là các loại vỉ được sản xuất ra chỉ phục vụ thị trường nội địa Việt Nam.

Điểm Khác Nhau

Về chất lượng

Vỉ gỗ xuất khẩuVỉ gỗ phục vụ nội địa
– Gỗ dùng xuất khẩu có chất lượng cao, các cạnh gỗ được mài giảm bén chi tiết, không bị cong vênh, mối mọt.– Gỗ dùng trong nước có chất lượng bình thường, các cạnh mài chưa được hoàn hảo, có quá nhiều mắt gỗ, cong vênh, đôi khi có mói mọt.
– Đế nhựa PP phải dùng nhựa tốt, chịu tải hơn 1000Kg.– Đế nhựa có pha thêm chất độn, giòn hơn đế nhựa dùng để xuất khẩu.
– Màu sử dụng dầu gốc nước, phải tuân thủ theo tiêu chuẩn quốc tế, không chứa các chất độc hại do cơ quan giám định độc lập kiểm tra như TUV, Intertek.– Có thể dùng dầu gốc nước, hoặc phun sơn. Tuy nhiên không cần cơ quan giám định độc lập.
– Quy trình để sản xuất một vỉ gỗ phải theo từng giai đoạn cụ thể, không thể cắt bớt.– Không cần tuân theo quy trình, có thể đẩy nhanh tiến độ để kịp giao hàng.
– Sản xuất quy mô lớn, tự động hóa cao– Có thể sản xuất quy mô nhỏ, bán thủ công
– Đa dạng các loại vỉ gỗ (ít nhất có 20 loại sản phẩm)– Thường chỉ sản xuất 2 loại nan 6 và nan 12

Giải thích

Vì vỉ gỗ xuất khẩu được kinh doanh theo hình thức B2B, nên mỗi đơn hàng thường là 1 container 40 feet (32,000 Vỉ). Do người mua là doanh nghiệp ở nước ngoài, nên họ có đội kiểm tra (audit) thường xuyên nhà máy.

Chính vì thế mà những lô hàng vỉ gỗ xuất khẩu cần phải được sản xuất theo quy trình nhất định, có bộ phận kiểm tra chất lượng thường xuyên.

Hơn thế nữa, người nước ngoài (đặc biệt là Châu Âu và Mỹ) rất quan tâm đến vấn đề “Đẹp”“An toàn”. Do đó nhà máy sản xuất cần phải làm chỉnh chu từng góc cạnh của vỉ gỗ. Màu sơn sử dụng cũng phải không chứa chất độc hại như Chì và Kim loại nặng khác.

Một nguyên nhân khác trả lời cho việc tại sao phía Châu Âu, Mỹ và các nước Phát triển lại yêu cầu chất lượng cao và nhiều quy định khắc nghiệt. Đó là bởi vì họ muốn dựng lên rào cản thương mại để bảo vệ ngành hàng trong nước.

Hiện tại, $1 = 24,000 VND. Do đó việc dựng lên rào cản thương mại để cản trở hàng Việt Nam xuất sang

Những rào cản này còn giúp cho họ, hoặc công ty của nước họ có thêm nguồn thu nhập từ việc giám định các sản phẩm như Intertek, FDA, SGS, TUV. Thêm nữa, những yêu cầu rất khắc khe của họ sẽ thúc đẩy chúng ta mua những máy móc hiện đại của họ phù hợp với yêu cầu của họ.

Thế là họ đã có thể bán thêm máy móc cho chúng ta.

Hình ảnh vỉ gỗ xuất khẩu

Ở chiều ngược lại, những sản phẩm được sản xuất để phục vụ cho nội địa cần được cắt bớt các công đoạn để giá thành thấp xuống.

Điều này có thể hiểu vì thị trường Việt Nam thường cạnh tranh bằng giá rẻ. Có một số trường hợp khách hàng quan tâm đến chất lượng, nhưng số lượng không nhiều. Do đó bán hàng giá rẻ vẫn được mọi người ưu tiên.

Ví dụ dễ thấy nhất là các bạn Thương mại (Trading) thường liên hệ bên mình với yêu cầu giá Target (mục tiêu) rất thấp. Đôi khi còn thấp hơn cả chi phí sản xuất!

Tôi Nên Mua Vỉ Gỗ Xuất Khẩu Hay Vỉ Gỗ Dùng Cho Nội Địa?

Câu trả lời là bạn nên mua vỉ gỗ xuất khẩu!

Về giá thành sản phẩm thì giữa vỉ gỗ xuất khẩu và vỉ gỗ dùng cho nội địa không chênh lệch nhiều.

Vỉ gỗ xuất khẩu từ ANKAN đã được tối ưu từ khâu sản xuất cho đến Logistic (vận chuyển) nên giá thành cực kì cạnh tranh so với những đơn vị khác.

Giá của ANKAN vẫn rẻ hơn vài đơn vị đang bán giá 35K/ vỉ trên thị trường do chi phí vận hành của họ rất cao mặc dù họ đang bán vỉ gỗ cho thị trường nội địa với giá nhập từ nhà máy thấp.

Đối với những đơn vị có giá 18K – 22K, bạn cũng nên cận trọng vì họ cũng cần lợi nhuận. Việc bán giả rẻ thì cần phải cắt giảm chất lượng.

Hơn thế nữa, vỉ gỗ xuất khẩu có độ bền cao và đẹp. Do đó về lâu và về dài thì sản phẩm xuất khẩu có giá hoàn toàn tốt hơn sản phẩm cho thị trường nội địa.

vi-go-xuat-khau

Làm Sao Phân Biệt Được Vỉ Gỗ Xuất Khẩu Và Vỉ Gỗ Dùng Cho Thị Trường Nội Địa?

Đơn giản nhất là các bạn mua từ Shop ANKAN của chúng mình 😆

Hoặc nếu bạn không muốn mua bên ANKAN, bạn có thể nhờ bên chỗ bạn mua cung cấp hình ảnh sản phẩm vỉ nhựa và dầu sơn được giám định bởi TUV. Nếu họ có thể cung cấp thì họ là những doanh nghiệp xuất khẩu.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về vỉ gỗ lót sàn xuất khẩu và vỉ gỗ lót sàn dùng trong thị trường nội địa. Để tìm chúng tôi trên các sàn thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Shopee, Tiktok bạn chỉ cần đánh chữ ANKAN vào ô tìm kiếm.

Để xem thêm các bài viết khác, bạn có thể truy cập tại đây.

One thought on “Vỉ Gỗ Xuất Khẩu Và Vỉ Gỗ Nội Địa Khác Nhau Ra Sao?

  1. biolean says:

    I do agree with all the ideas you have introduced on your post They are very convincing and will definitely work Still the posts are very short for newbies May just you please prolong them a little from subsequent time Thank you for the post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *