Giá phân trùn quế của năm 2021

Xin chào các bạn, rất vui được gặp các bạn. Rất vui vì chắc bài này lên trang 1 mới được gặp gỡ các bạn đó ^^.

Chúc các bạn luôn vui vẻ và nhiều thành công.

Đi khắp các diễn đàn về phân trùn quế thì tôi thường thấy những câu hỏi thắc mắc về ứng dụng như dùng cho cây gì? Tại sao lại nên dùng phân trùn quế và giá cả ra sao?

Nên hôm nay bài viết cũng là dịp để chúng tôi làm khảo sát, tham khảo thêm tài liệu và tổng kết đầy đủ với hi vọng giúp các bạn tiết kiệm thời gian tìm hiểu về loại phân hữu cơ này.

Nào chúng ta bắt đầu thôi!

Tổng quan về phân trùn quế?

Phân trùn quế là gì?

Định nghĩa ngắn gọn phân trùn quế là việc người ta nuôi trùn quế trong môi trường thích hợp và thu hoạch phân của con trùn quế rồi đem đi bán.

Phân trùn quế có hai loại chính: Phân trùn quế dạng bột và phân trùn quế dạng viên nén.

Phân trùn quế này khác với dịch trùn quế mà chúng ta bắt trùn quế rồi xay nhuyễn chúng (thủy phân) – loại này là dịch trùn quế sẽ được viết trong những bài sau.

Có thể nói phân trùn quế được xem là phân tự nhiên tốt nhất và cũng là cao cấp nhất trong dòng sản phẩm hữu cơ.

Phân trùn quế được sử dụng như thế nào?

Cây trồng phù hợp với phân trùn quế thường là các loại cây có giá trị tương đối cao để xứng đáng với giá trị của phân trùn quế. Hướng thứ hai là dùng phân trùn quế để trồng rau sạch ở đô thị cho những khách hàng muốn tự túc khẩu phần rau tại ba công hoặc khu vườn nhỏ của mình tại thành phố.

Dùng để bón măng tây

Phân trùn quế là đất tơi xốp nên là loại phân hữu cơ cực kì thích hợp để bón cho măng tây. Cây măng tây sử dụng phân trùn quế giúp cây dễ dàng đâm chồi và tươi tốt. Măng tây cũng ngọt hơn và hương vị ngon hơn khi sử dụng phân trùn quế.

phan trun que bon cay mang tay
Phân trùn quế rất thích hợp trồng măng tây

Dùng để bón hoa Lily, hoa Cúc, Cát Tường

Người bán hoa luôn chăm chút cho những cách hoa của mình vì hoa có nhiều cánh, cánh to, hương thơm ngát thì dễ dàng bán được với giá cao. Vì nghệ thuật thì dựa vào vẻ đẹp bên ngoài phải không các bạn.

Người trồng hoa cũng lưu ý điều này nên chọn sản phẩm hữu cơ cao cấp phân trùn quế để giúp hoa phát triển và khác biệt so với những hộ trồng hoa không sử dụng phân trùn quế.

Đa số khách hàng mua phân trùn quế bón hoa là đến từ Đà lạt. Loại hoa bón chủ yếu là Lily, hoa Cúc và Cát Tường. Loại phân trùn quế này còn có thể bón cho hoa Hồng và Hoa Lan. Đặc biệt đối với hoa lan nên sử dụng phân trùn quế dạng viên nén là tối ưu nhất.

Dùng để bón hồ tiêu

Phân trùn quế có nhiều đặc điểm nổi bật mà thích hợp với cây trồng. Trong số đó có một đặc tính hết sức quý giá đó là chất mùn trong phân có khả năng loại trừ được những độc tố, nấm hại và vi khuẩn có hại trong đất.

Chính vì điều này mà phân trùn quế được sử dụng trong hồ tiêu khá rộng rãi.

Nông dân trồng hồ tiêu chia sẻ rằng cây hồ tiêu có giá trị cực kì cao và đặc biệt cực kỳ nhạy cảm với nấm bệnh. Trồng hồ tiêu phải đặc biệt chú ý đến những vấn đề này vì đây là cây trồng khó tính. Do đó việc chọn phân trùn quế để bón là lựa chọn an toàn cho các nông dân trồng hồ tiêu.

phan trun que dung cho ho tieu
Phân trùn quế giúp hồ tiêu hạn chế nấm bệnh

Cam sành, bưởi da xanh, cam cao phong

Nhiều sản phẩm việc nam xuất khẩu đi khắp thế giới trong đó có các sản phẩm có múi như Cam sành, bưởi da xanh, Cam cao phong và mang lại giá trị kinh tế cao. Nghĩa là nông dân làm ăn kha khá với các sản phẩm này nên việc chi tiền để mua em phân trùn quế là nằm trong khả năng và do đó đây cũng là đối tượng cây ăn trái được sử dụng nhiều phân trùn quế.

Dùng cho dưa lưới

Giá thể trồng dưa lưới có chưa 30% phân trùn quế sẽ cho cây khỏe mạnh và đạt năng suất tốt. Do đó đây cũng là loại cây được khuyến khích sử dụng phân trùn quế.

Giá phân trùn quế hiện nay như thế nào?

Mua tại trang trại

Với các trang trại trồng cây thì phân trùn quế thường được mua hàng tấn nên giá thành được giảm đi đáng kể. Đối với các cơ sở sản xuất uy tín thì giá giao động từ 5000 – 8000 đồng/kg (100% phân trùn quế). Những nơi khác có giá thấp hơn từ 2000 – 4000 đồng/kg.

Mua tại các sàn thương mại điện tử (TMDT)

Do ảnh hưởng của Dịch Covid 19 và xu hướng của thời hiện đại thì dân thành phố có xu hướng trồng rau tại nhà. Họ có thể trồng ở ban công hoặc một mảnh đất nhỏ ở trước sân nhà. Nông dân mới này trồng rau tự túc vì một số nguyên nhân sau:

 • Đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Thực tế là rau ở ngoài chợ khó mà đảm bảo an toàn do cạnh tranh và vấn đề bảo quản vận chuyển.
 • Là một thú vui. Bạn có thể chăm sóc cây và nhìn chúng lớn.
 • Tạo cảnh quan cho ngôi nhà.

Ở thành phố thì tìm cho mình nông trại trùn quếmua một xe tải phân trùn quế quả là không hợp lí phải không nào? Do đó đặt hàng ở các sàn TMDT là cách dễ dàng nhất.

Mua hàng tại TIKI

Mở trang web tiki.vn và tìm kiếm cụm từ phân trùn quế thì chúng ta có kết quả như sau:

Sản phẩm thương hiệu SFARM được nhiều người đăng bán nhất. Có giá khoảng 44,000 đồng/ 2kg. Nghĩa là 1kg khoảng 22,000 đồng.

Sản phẩm thương hiệu Lavamix có giá khoảng 19,000 đồng/ 1kg.

Sản phẩm thương hiệu Đất Sạch Miền Đông có giá 12,000 đồng/ 1kg

Phân Trùn quế từ Công ty TNHH Thủy Cam có giá khoảng 14,000 đồng/ 1kg.

Và vài sản phẩm còn lại có giá giao đông từ 12,000 đồng cho đến 25000 đồng/1kg.

Kinh nghiệm bán hàng tại TIKI nhiều năm qua, tôi nhận định rằng giá cả hiện tại khá thấp. Nếu một sản phẩm bán giá 15,000 đồng, thông thường người bán trên TIKI phải chịu chi phí khoảng 7000 đồng. Do đó người bán chỉ còn lãi tầm 2000 – 3000 đồng/kg nếu sử dụng 100% phân trùn quế nguyên chất. Giá này chất bán cho vui thôi chứ lời lỗ gì tầm này ^^.

Mua hàng tại Lazada

Mở trang web lazada.vn và tìm kiếm cụm từ phân trùn quế thì chúng ta có kết quả như sau:

Thương hiệu TQCC (Trùn quế của chi) có giá 44,000 đồng cho 3 gói 1kg. Giá này là khá hợp lí.

Do đó theo nhận định của tôi thì phân trùn quế có giá chênh lệch không cao giữa các sàn TMDT.

Thiết nghĩ chúng ta nên mua về sử dụng để cảm nhận hiệu quả của các thương hiệu để có thể yên tâm sử dụng lâu dài.

Khách phản hồi gì khi mua phân trùn quế trên TMDT

Sàn thương mại điện tử TIKI

phan trun que
Phân trùn quế được bán rất nhiều trên Tiki mỗi gian hàng lại có những người bán khác nhau

Những phản hồi tiêu cực

Có 3 vấn đề chính thường bị phản ánh là:

 • Quá tệ, không nguyên hạt, nát như bột.
 • Sản phẩm chưa được kiểm chứng.
 • Bao dễ bị mục và rách.
 • Lần sau nhớ cân đủ ki cho khách hàng nha shop. 10 kí mà cân lại thiếu mất hơn nữa ki. làm ăn gian dối.
 • Trộn đất quá nhiều bón phân ko tóit
 • Shop kiểm tra lại giùm mình nha! Đơn hàng ghi bao gồm túi phân này! Nhưng mở ra bên trong ko có!
 • Trọng lượng không đúng như trên bao bì.

– Giải thích nguyên nhân của việc sản phẩm bị nát có thể là do việc sử dụng bao từ 2kg cho tới 10kg. Khi chở đến kho Tiki sản phẩm nằm chồng lên nhau nên làm cho sản phẩm bị nát hạt.

– Bao dễ bị mục và rách. Đa số trường hợp là người bán nhập kho Tiki số lượng rất nhiều để trữ trong kho. Do ảnh hưởng của nắng mưa nên bao dễ bị mục. Theo thông tin được biết đa số hàng trữ tại kho Hà Nội hay bị vấn đề này.

– Đa số trường hợp bị cân thiếu là hàng OEM. Tức là xưởng đó có thương hiệu nhưng không đồng ý cấp quyền đại lý cho cấp dưới (người mà bán hàng trên Tiki). Nên họ không cần phải bảo vệ thương hiệu.

Giải pháp là gì?

Do nhìn thấy được những vấn đề từ những nhà bán hàng đi trước, nên chúng tôi đã chọn một cách tiếp cận thị trường hoàn toàn khác:

 • Để tránh trường hợp phân trùn quế dạng viên nén bị nát. Chúng tôi chỉ bán loại sản phẩm này với mỗi bịt là 1kg.
 • Kiểm tra thường xuyên xưởng sản xuất và tuyệt đối không chạy theo cuộc đua giá cả.
 • Sử dụng túi Zip để trữ sản phẩm để tránh ảnh hưởng của mưa nắng. Mỗi lần nhập hàng, chúng tôi chỉ nhập 20 bịt loại 1kg.

Những phản hồi tích cực

Thực tế là sản phẩm phân trùn quế được đánh giá rất cao từ khách hàng.

 • Giao hàng nhanh, shipper vui vẻ hòa đồng (đây có lẽ là đặc sản của TIKI rồi).
 • Giao hàng nhanh, hàng y hình, phân rất tốt mới bón 2 hôm cây đã tươi tốt và đâm mầm rất nhiều.
 • Mua về để bón cho dâu tây, ưu điểm là bón nhiều thì cũng ko bị sốc phân, nên mua.
 • An toàn, cây phát triển tốt. Cảm thấy rất ưng ý với món này.
 • SP y như hình , sử dụng rất hieu quả mình đã mua nhiều lần rồi
 • Sản phẩm rất tốt cho trồng rau sạch hoặc cây kiểng
 • phân tốt. Rau lên ầm ầm. thanks shop ?

Sàn thương mại điện tử Lazada

phan trun que tren lazada
Phân trùn quế được bán trên Lazada. Về hình ảnh có vẻ nhìn bên Tiki đẹp hơn

Phản hồi tiêu cực:

 • chất lượng sf vẫn ổn định như những lần trước đã mua nhưng lần này tôi chỉ ghi 1 sao vì thái độ shop: giao hàng rất trễ so với lịch phân phối nhưng khi kh hỏi thì phớt lờ, không hồi đáp
 • Buôn bán chậm trễ

Phản hồi tích cực:

 • xài sản phẩm thấy ok sẽ ủng hộ shop
 • chưa sử dụng tới, nhưng nhiều người sử dụng rồi ai cũng nói rất tốt
 • Xài rất tốt cho cay nhe các bạn

Do Lazada theo mô hình giá cạnh tranh, nên thường vấn đề logistic có phần nương tay cho nhà bán. Nhà bán hàng hoàn toàn có thể chuẩn bị hàng trong vòng 1 đến 2 ngày. Còn tiki thường là phải xác nhận trong vòng 4 giờ đồng hồ. Nên hàng của Lazada thì thường không nhanh được. Bù lại, giá cả của Lazada tương đối tốt. Trung quốc bơm tiền rất mạnh cho sàn, sàn tặng voucher rất nhiều cho khách.

Về phần phản hồi tích cực đa số mọi người cũng chưa đánh giá chi tiết cho lắm do sản phẩm phân trùn quế bán không nhiều trên Lazada.

Hi vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều sản phẩm được bán trên này.

Tổng kết

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về sản phẩm phân trùn quế rồi. Nếu có một lời khuyên về giá thì tôi xin đưa ra một vài gợi ý để các bạn chọn sản phẩm thật tốt.

 • Mua hàng có nhãn mác rõ ràng, có thương hiệu.
 • Mua dùng thử một vài kg xem hiệu quả thế nào?
 • Dù thế nào thì sản phẩm này cũng không quá đắc đỏ (chỉ hơi đắc đắc thôi nè), nên chúng ta có thể vui vẻ nếu sản phẩm chưa được ưng ý 100%.

Tuy nhiên với tư cách là nhà bán hàng, tôi nghĩ rằng nhà bán hàng nên tập trung vào chất lượng và phục vụ tốt nhất; đừng chạy theo giá thành và đua theo giá; đừng “cố ý” lừa khách hàng. Như vậy thì nông nghiệp việt nam mới ngày càng phát triển.

Đôi lúc một cánh bướm có thể tạo nên một cơn cuồng phong và chính hành động rất nhỏ của chúng ta cũng có sức ảnh hưởng lắm đó. hehe.

Cảm ơn các bạn đã đọc đến đây. Chúc các bạn vui khỏe và nhiều hạnh phúc.

À, cho mình để vài đường dẫn dưới này vì có đường dẫn thì ông google mới đẩy bài lên top được. ^^

Tham quan shop mình tại đường dẫn sau

Mua sản phẩm phân trùn quế của bên mình tại shop Tân Hoàng Phát trên TIKI theo đường dẫn sau

Mua sản phẩm phân trùn quế của bên mình tại shop Anytime trên Lazada theo đường dẫn sau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *