Kinh doanh online như thế nào năm 2021

kinh doanh online

Xin chào các bạn, rất vui nếu được gặp các bạn ở thành phố Internet nhé!

Chủ đề kinh doanh online luôn rất là hot. Thật khó để lên trang 1, nơi mà mình có dịp được gặp cái bạn. Nên cảm thấy mừng lắm cơ.

Hôm nay mình xin chia sẻ những điểm chính về kinh doanh online và có nên bán hàng trên sàn thương mại điện tử hay không?

Vì sao kinh doanh online phát triển?

kinh doanh online
Mua hàng qua mạng thực sự tiện lợi trong thời đại hiện nay

Những nguyên nhân thời đại

 • Dịch bệnh Covid 19, khiến mọi người hạn chế tập trung đông người.
 • Dịch vụ Logistic ngày càng phát triển và tiện lợi.
 • Mua hàng dễ dàng đổi trả vì đôi lúc người bán và người mua không thấy mặt nhau.

Nguyên nhân đằng sau

 • Đường xá ngày càng chặt chội, thời tiết thay đổi nhanh khiến việc ra đường mua sắm gặp nhiều khó khăn.
 • Con người có xu hướng dành thời gian để làm việc và vui chơi giải trí.
 • Mua hàng trên mạng được tham khảo nhiều thông tin, đa dạng hàng hóa. Đặc biệt có thể học hỏi kinh nghiệm mua hàng từ người đi trước.
 • Marketing truyền thống dần được thay đổi bằng Marketing trong thời đại số. Nơi mà hàng hóa được mã hóa số sẽ dễ dàng Marketing hơn.

Sự xuất hiện của sàn thương mại điện tử

Đối với người kinh doanh online. Mọi người chắc không xa lạ gì với các sàn thương mại như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo và  Vỏ Sò. Thật vậy, với đầu tư mạnh mẽ qua các năm. Các sàn Thương Mại điện tử đã có những chỗ đứng nhất định trên kênh kinh doanh online.

Sàn thương mại điện tử có ưu điểm gì?

Bỏ qua những lợi ích chúng ta có thể thấy rất rõ trên báo chí cũng như những thông tin chính thức thì tôi muốn chia sẻ một số quan điểm cá nhân về những ưu điểm của các sàn TMDT.

 • Cắt giảm bớt trung gian giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng. Chính Sàn sẽ đảm nhận vai trò lấy hàng trực tiếp từ nhà máy, xưởng rồi bán hẵn luôn cho người tiêu dùng. Hiện tại, các sàn TMDT vẫn cho người trung gian như Trading, các đại lí bán hàng. Nhưng trong tương lai, mô hình này sẽ dần trở thành hiện thực. Qua đó, người tiêu dùng có thể dùng hàng giá cả phải chăng hơn.
 • Với lượng đơn hàng hằng ngày cao. Các sàn TMDT có thể tối ưu được rất nhiều chi phí như: vận chuyển, chi phí quảng cáo, chi phí làm thương hiệu.
 • Hợp tác với các đối tác ví điện tử, ngân hàng để có được thêm nhiều Voucher để thúc đẩy bán hàng.
 • Có được tập khách hàng khổng lồ về dân cư, giới tính, độ tuổi, sở thích để có thể re-marketing trong tương lai.

Câu hỏi đặc ra là tại sao nhiều năm các sàn TMDT vẫn báo lỗ?

 • Để thu hút khách hàng mua sắm và thay đổi thói quen, các sàn không ngần ngại để đốt tiền để xây dựng hệ thống cho tương lai như tập khách hàng, review, thử nghiệm những dịch vụ mới.
 • Thói quen mua hàng ở Việt nam thường là trả tiền khi nhận hàng và văn hóa mua hàng của người tiêu dùng vẫn chưa chuyên nghiệp so với các nước phát triển. Nên có tình trạng bị bom hàng, trả hàng. Điều này cũng góp phần làm chi phí tăng lên.
kinh doanh online
Theo số liệu của CAFEF thì chưa ai báo lời sau gần cả thập kỉ bắt đầu kinh doanh

Có nên bán hàng online qua các kênh TMDT

Nói đến kinh doanh online có thể kể đến các kênh chính để bán hàng như sau:

 • Kinh doanh trên website của riêng mình.
 • Bán hàng qua Facebook, Youtubve, Tiktok.
 • Bán qua các kênh Zalo, báo chí điện tử.
 • Cuối cùng là bán đựa trên các sàn TMDT.

Đối với các hộ kinh doanh hoặc làm kinh doanh nhỏ thì câu hỏi có nên bán hàng qua các trang TMDT hay không? thì rất dễ trả lời bởi vì một vài nguyên nhân sau

 • Tập làm quen với môi trường bán hàng online chuyên nghiệp.
 • Sàn thường hỗ trợ chạy quảng cáo nâng cao như google ads, google shopping, re-marketing sản phẩm, email marketing.
 • Sàn tối ưu vận chuyển, giúp nhà bán dễ dàng bán hàng mọi miền tổ quốc.
 • Vốn đầu tư ban đầu ít. Thấy luôn kết quả trong vòng vài ngày bán hàng.

Đối với các doanh nghiệp vừa và lớn, việc bán hàng qua các sàn TMDT khiến họ đối mặt với nhiều thách thức

 • Tình trạng mất hàng, khó kiểm soát khi bán cùng với các sàn TMDT.
 • Phí thuê sàn ngày càng cao và ngày càng bất lợi cho người bán.
 • Tập khách hàng của doanh nghiệp do sàn nắm giữ là chính.
 • Phụ thuộc vào sàn nếu doanh nghiệp không tự chủ các kênh riêng của mình.

Tuy nhiên tùy theo chiến lược kinh doanh, mà tôi tin rằng những công ty lớn sẽ có chiến lượt riêng của mình theo tình hình và thời điểm nhất định.

Đối với những hộ kinh doanh nhỏ có doanh thu khoảng 200 – 300 triệu/ tháng. Theo tôi thì nên chạy song song cả sàn TMDT lẫn kênh online của riêng mình. Tỉ lệ doanh thu tốt nhất là kênh của mình phải hơn 50% tổng doanh thu.

Nếu chúng ta quá lệ thuộc vào các sàn TMDT thì chi phí sẽ ngày càng cao và rủi ro cũng ngày càng lớn. Thậm chí chúng ta mất năng lực “săn mồi” nghĩa là bị tụt hậu lại với những công cụ quảng cáo và không còn làm chủ được không gian mạng.

Tổng kết lại thì kinh doanh online cũng là một hình thức kinh doanh mà chúng ta phải bỏ công sức, thời gian và nguồn lực ra để có thể bán hàng được. Nó không màu hồng như chúng ta vẫn tưởng. Làm kinh doanh online trong thời đại số này, cần rất nhiều kiên trì và sáng tạo. Và nó không hề dễ dàng so với kinh doanh truyền thống.

Đến đây thì mình xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình. Nếu bạn có thêm góp ý vui lòng bình luận bên dưới. Bên mình rất sẵn lòng giải đáp.

Để tìm hiểu mình bán gì trên website các bạn có thể vào đường dẫn sau.

Để tìm hiểu mình bán gì trên sàn TMDT Tiki các bạn có thể vào đường dẫn sau.

Hoặc Lazada.vn qua đường dẫn sau.

 

 

 

 

 

Giá phân trùn quế của năm 2021

phan trun que bon cay mang tay

Xin chào các bạn, rất vui được gặp các bạn. Rất vui vì chắc bài này lên trang 1 mới được gặp gỡ các bạn đó ^^.

Chúc các bạn luôn vui vẻ và nhiều thành công.

Đi khắp các diễn đàn về phân trùn quế thì tôi thường thấy những câu hỏi thắc mắc về ứng dụng như dùng cho cây gì? Tại sao lại nên dùng phân trùn quế và giá cả ra sao?

Nên hôm nay bài viết cũng là dịp để chúng tôi làm khảo sát, tham khảo thêm tài liệu và tổng kết đầy đủ với hi vọng giúp các bạn tiết kiệm thời gian tìm hiểu về loại phân hữu cơ này.

Nào chúng ta bắt đầu thôi!

Tổng quan về phân trùn quế?

Phân trùn quế là gì?

Định nghĩa ngắn gọn phân trùn quế là việc người ta nuôi trùn quế trong môi trường thích hợp và thu hoạch phân của con trùn quế rồi đem đi bán.

Phân trùn quế có hai loại chính: Phân trùn quế dạng bột và phân trùn quế dạng viên nén.

Phân trùn quế này khác với dịch trùn quế mà chúng ta bắt trùn quế rồi xay nhuyễn chúng (thủy phân) – loại này là dịch trùn quế sẽ được viết trong những bài sau.

Có thể nói phân trùn quế được xem là phân tự nhiên tốt nhất và cũng là cao cấp nhất trong dòng sản phẩm hữu cơ.

Phân trùn quế được sử dụng như thế nào?

Cây trồng phù hợp với phân trùn quế thường là các loại cây có giá trị tương đối cao để xứng đáng với giá trị của phân trùn quế. Hướng thứ hai là dùng phân trùn quế để trồng rau sạch ở đô thị cho những khách hàng muốn tự túc khẩu phần rau tại ba công hoặc khu vườn nhỏ của mình tại thành phố.

Dùng để bón măng tây

Phân trùn quế là đất tơi xốp nên là loại phân hữu cơ cực kì thích hợp để bón cho măng tây. Cây măng tây sử dụng phân trùn quế giúp cây dễ dàng đâm chồi và tươi tốt. Măng tây cũng ngọt hơn và hương vị ngon hơn khi sử dụng phân trùn quế.

phan trun que bon cay mang tay
Phân trùn quế rất thích hợp trồng măng tây

Dùng để bón hoa Lily, hoa Cúc, Cát Tường

Người bán hoa luôn chăm chút cho những cách hoa của mình vì hoa có nhiều cánh, cánh to, hương thơm ngát thì dễ dàng bán được với giá cao. Vì nghệ thuật thì dựa vào vẻ đẹp bên ngoài phải không các bạn.

Người trồng hoa cũng lưu ý điều này nên chọn sản phẩm hữu cơ cao cấp phân trùn quế để giúp hoa phát triển và khác biệt so với những hộ trồng hoa không sử dụng phân trùn quế.

Đa số khách hàng mua phân trùn quế bón hoa là đến từ Đà lạt. Loại hoa bón chủ yếu là Lily, hoa Cúc và Cát Tường. Loại phân trùn quế này còn có thể bón cho hoa Hồng và Hoa Lan. Đặc biệt đối với hoa lan nên sử dụng phân trùn quế dạng viên nén là tối ưu nhất.

Dùng để bón hồ tiêu

Phân trùn quế có nhiều đặc điểm nổi bật mà thích hợp với cây trồng. Trong số đó có một đặc tính hết sức quý giá đó là chất mùn trong phân có khả năng loại trừ được những độc tố, nấm hại và vi khuẩn có hại trong đất.

Chính vì điều này mà phân trùn quế được sử dụng trong hồ tiêu khá rộng rãi.

Nông dân trồng hồ tiêu chia sẻ rằng cây hồ tiêu có giá trị cực kì cao và đặc biệt cực kỳ nhạy cảm với nấm bệnh. Trồng hồ tiêu phải đặc biệt chú ý đến những vấn đề này vì đây là cây trồng khó tính. Do đó việc chọn phân trùn quế để bón là lựa chọn an toàn cho các nông dân trồng hồ tiêu.

phan trun que dung cho ho tieu
Phân trùn quế giúp hồ tiêu hạn chế nấm bệnh

Cam sành, bưởi da xanh, cam cao phong

Nhiều sản phẩm việc nam xuất khẩu đi khắp thế giới trong đó có các sản phẩm có múi như Cam sành, bưởi da xanh, Cam cao phong và mang lại giá trị kinh tế cao. Nghĩa là nông dân làm ăn kha khá với các sản phẩm này nên việc chi tiền để mua em phân trùn quế là nằm trong khả năng và do đó đây cũng là đối tượng cây ăn trái được sử dụng nhiều phân trùn quế.

Dùng cho dưa lưới

Giá thể trồng dưa lưới có chưa 30% phân trùn quế sẽ cho cây khỏe mạnh và đạt năng suất tốt. Do đó đây cũng là loại cây được khuyến khích sử dụng phân trùn quế.

Giá phân trùn quế hiện nay như thế nào?

Mua tại trang trại

Với các trang trại trồng cây thì phân trùn quế thường được mua hàng tấn nên giá thành được giảm đi đáng kể. Đối với các cơ sở sản xuất uy tín thì giá giao động từ 5000 – 8000 đồng/kg (100% phân trùn quế). Những nơi khác có giá thấp hơn từ 2000 – 4000 đồng/kg.

Mua tại các sàn thương mại điện tử (TMDT)

Do ảnh hưởng của Dịch Covid 19 và xu hướng của thời hiện đại thì dân thành phố có xu hướng trồng rau tại nhà. Họ có thể trồng ở ban công hoặc một mảnh đất nhỏ ở trước sân nhà. Nông dân mới này trồng rau tự túc vì một số nguyên nhân sau:

 • Đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Thực tế là rau ở ngoài chợ khó mà đảm bảo an toàn do cạnh tranh và vấn đề bảo quản vận chuyển.
 • Là một thú vui. Bạn có thể chăm sóc cây và nhìn chúng lớn.
 • Tạo cảnh quan cho ngôi nhà.

Ở thành phố thì tìm cho mình nông trại trùn quếmua một xe tải phân trùn quế quả là không hợp lí phải không nào? Do đó đặt hàng ở các sàn TMDT là cách dễ dàng nhất.

Mua hàng tại TIKI

Mở trang web tiki.vn và tìm kiếm cụm từ phân trùn quế thì chúng ta có kết quả như sau:

Sản phẩm thương hiệu SFARM được nhiều người đăng bán nhất. Có giá khoảng 44,000 đồng/ 2kg. Nghĩa là 1kg khoảng 22,000 đồng.

Sản phẩm thương hiệu Lavamix có giá khoảng 19,000 đồng/ 1kg.

Sản phẩm thương hiệu Đất Sạch Miền Đông có giá 12,000 đồng/ 1kg

Phân Trùn quế từ Công ty TNHH Thủy Cam có giá khoảng 14,000 đồng/ 1kg.

Và vài sản phẩm còn lại có giá giao đông từ 12,000 đồng cho đến 25000 đồng/1kg.

Kinh nghiệm bán hàng tại TIKI nhiều năm qua, tôi nhận định rằng giá cả hiện tại khá thấp. Nếu một sản phẩm bán giá 15,000 đồng, thông thường người bán trên TIKI phải chịu chi phí khoảng 7000 đồng. Do đó người bán chỉ còn lãi tầm 2000 – 3000 đồng/kg nếu sử dụng 100% phân trùn quế nguyên chất. Giá này chất bán cho vui thôi chứ lời lỗ gì tầm này ^^.

Mua hàng tại Lazada

Mở trang web lazada.vn và tìm kiếm cụm từ phân trùn quế thì chúng ta có kết quả như sau:

Thương hiệu TQCC (Trùn quế của chi) có giá 44,000 đồng cho 3 gói 1kg. Giá này là khá hợp lí.

Do đó theo nhận định của tôi thì phân trùn quế có giá chênh lệch không cao giữa các sàn TMDT.

Thiết nghĩ chúng ta nên mua về sử dụng để cảm nhận hiệu quả của các thương hiệu để có thể yên tâm sử dụng lâu dài.

Khách phản hồi gì khi mua phân trùn quế trên TMDT

Sàn thương mại điện tử TIKI

phan trun que
Phân trùn quế được bán rất nhiều trên Tiki mỗi gian hàng lại có những người bán khác nhau

Những phản hồi tiêu cực

Có 3 vấn đề chính thường bị phản ánh là:

 • Quá tệ, không nguyên hạt, nát như bột.
 • Sản phẩm chưa được kiểm chứng.
 • Bao dễ bị mục và rách.
 • Lần sau nhớ cân đủ ki cho khách hàng nha shop. 10 kí mà cân lại thiếu mất hơn nữa ki. làm ăn gian dối.
 • Trộn đất quá nhiều bón phân ko tóit
 • Shop kiểm tra lại giùm mình nha! Đơn hàng ghi bao gồm túi phân này! Nhưng mở ra bên trong ko có!
 • Trọng lượng không đúng như trên bao bì.

– Giải thích nguyên nhân của việc sản phẩm bị nát có thể là do việc sử dụng bao từ 2kg cho tới 10kg. Khi chở đến kho Tiki sản phẩm nằm chồng lên nhau nên làm cho sản phẩm bị nát hạt.

– Bao dễ bị mục và rách. Đa số trường hợp là người bán nhập kho Tiki số lượng rất nhiều để trữ trong kho. Do ảnh hưởng của nắng mưa nên bao dễ bị mục. Theo thông tin được biết đa số hàng trữ tại kho Hà Nội hay bị vấn đề này.

– Đa số trường hợp bị cân thiếu là hàng OEM. Tức là xưởng đó có thương hiệu nhưng không đồng ý cấp quyền đại lý cho cấp dưới (người mà bán hàng trên Tiki). Nên họ không cần phải bảo vệ thương hiệu.

Giải pháp là gì?

Do nhìn thấy được những vấn đề từ những nhà bán hàng đi trước, nên chúng tôi đã chọn một cách tiếp cận thị trường hoàn toàn khác:

 • Để tránh trường hợp phân trùn quế dạng viên nén bị nát. Chúng tôi chỉ bán loại sản phẩm này với mỗi bịt là 1kg.
 • Kiểm tra thường xuyên xưởng sản xuất và tuyệt đối không chạy theo cuộc đua giá cả.
 • Sử dụng túi Zip để trữ sản phẩm để tránh ảnh hưởng của mưa nắng. Mỗi lần nhập hàng, chúng tôi chỉ nhập 20 bịt loại 1kg.

Những phản hồi tích cực

Thực tế là sản phẩm phân trùn quế được đánh giá rất cao từ khách hàng.

 • Giao hàng nhanh, shipper vui vẻ hòa đồng (đây có lẽ là đặc sản của TIKI rồi).
 • Giao hàng nhanh, hàng y hình, phân rất tốt mới bón 2 hôm cây đã tươi tốt và đâm mầm rất nhiều.
 • Mua về để bón cho dâu tây, ưu điểm là bón nhiều thì cũng ko bị sốc phân, nên mua.
 • An toàn, cây phát triển tốt. Cảm thấy rất ưng ý với món này.
 • SP y như hình , sử dụng rất hieu quả mình đã mua nhiều lần rồi
 • Sản phẩm rất tốt cho trồng rau sạch hoặc cây kiểng
 • phân tốt. Rau lên ầm ầm. thanks shop ?

Sàn thương mại điện tử Lazada

phan trun que tren lazada
Phân trùn quế được bán trên Lazada. Về hình ảnh có vẻ nhìn bên Tiki đẹp hơn

Phản hồi tiêu cực:

 • chất lượng sf vẫn ổn định như những lần trước đã mua nhưng lần này tôi chỉ ghi 1 sao vì thái độ shop: giao hàng rất trễ so với lịch phân phối nhưng khi kh hỏi thì phớt lờ, không hồi đáp
 • Buôn bán chậm trễ

Phản hồi tích cực:

 • xài sản phẩm thấy ok sẽ ủng hộ shop
 • chưa sử dụng tới, nhưng nhiều người sử dụng rồi ai cũng nói rất tốt
 • Xài rất tốt cho cay nhe các bạn

Do Lazada theo mô hình giá cạnh tranh, nên thường vấn đề logistic có phần nương tay cho nhà bán. Nhà bán hàng hoàn toàn có thể chuẩn bị hàng trong vòng 1 đến 2 ngày. Còn tiki thường là phải xác nhận trong vòng 4 giờ đồng hồ. Nên hàng của Lazada thì thường không nhanh được. Bù lại, giá cả của Lazada tương đối tốt. Trung quốc bơm tiền rất mạnh cho sàn, sàn tặng voucher rất nhiều cho khách.

Về phần phản hồi tích cực đa số mọi người cũng chưa đánh giá chi tiết cho lắm do sản phẩm phân trùn quế bán không nhiều trên Lazada.

Hi vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều sản phẩm được bán trên này.

Tổng kết

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về sản phẩm phân trùn quế rồi. Nếu có một lời khuyên về giá thì tôi xin đưa ra một vài gợi ý để các bạn chọn sản phẩm thật tốt.

 • Mua hàng có nhãn mác rõ ràng, có thương hiệu.
 • Mua dùng thử một vài kg xem hiệu quả thế nào?
 • Dù thế nào thì sản phẩm này cũng không quá đắc đỏ (chỉ hơi đắc đắc thôi nè), nên chúng ta có thể vui vẻ nếu sản phẩm chưa được ưng ý 100%.

Tuy nhiên với tư cách là nhà bán hàng, tôi nghĩ rằng nhà bán hàng nên tập trung vào chất lượng và phục vụ tốt nhất; đừng chạy theo giá thành và đua theo giá; đừng “cố ý” lừa khách hàng. Như vậy thì nông nghiệp việt nam mới ngày càng phát triển.

Đôi lúc một cánh bướm có thể tạo nên một cơn cuồng phong và chính hành động rất nhỏ của chúng ta cũng có sức ảnh hưởng lắm đó. hehe.

Cảm ơn các bạn đã đọc đến đây. Chúc các bạn vui khỏe và nhiều hạnh phúc.

À, cho mình để vài đường dẫn dưới này vì có đường dẫn thì ông google mới đẩy bài lên top được. ^^

Tham quan shop mình tại đường dẫn sau

Mua sản phẩm phân trùn quế của bên mình tại shop Tân Hoàng Phát trên TIKI theo đường dẫn sau

Mua sản phẩm phân trùn quế của bên mình tại shop Anytime trên Lazada theo đường dẫn sau

Tôi sử dụng phân trùn quế như thế nào?

phan trun que dang bot

Xin chào các bạn, rất vui được chia sẻ với các bạn một công trình làm nông nhỏ nhỏ của mình.

Khoảng 3 tháng trước, mình có bán đế đôn chậu cây Mini trên Tiki. Tìm hoài trong nhà mà không có chậu cây phù hợp để đặt lên đôn chậu cây. Thế là mình phải đi đến cửa hàng bán cây để tìm mua một chậu cây.

Thế là duyên trồng cây của mình đã đến với một số lí do sau đây

 • Nhà thì rất ít đất do sống ở Bình Dương, đường nhựa là nhiều.
 • Ông hàng xóm kế bên về quê, nên nhượng lại mấy cây phát tài và lưỡi hổ.
 • Nhà có sẵn mấy chậu rỗng mà chưa có đất trồng.
 • Do mở rộng kinh doanh trên Tiki và Lazada nên có hẵn mấy bịt phân trùn quế ở nhà.

Do đó mình quyết định trồng thử xem sao. Đầu tiên mình chuẩn bị như sau:

 • Ra ngoài ven đường nại một ít đất ven đường, đất cằn cỗi pha lẫn ít đá mi. Nhưng không sao, có còn hơn không.
 • Chuẩn bị một bịt phân trùn quế dạng bột 1Kg và 1 bịt phân trùn quế dạng viên.
 • Chuẩn bị tỉa các cây con sen đá và xương rồng nhỏ trông chậu cây mua về.
 • Một vài chậu gỗ Mini và chậu gỗ loại vừa.
phan trun que dang bot
Hình ảnh phân trùn quế dạng bột được dùng để trồng cây kiểng nhỏ

Cảm nhận đầu tiên thì phân trùn quế dạng bột này khá thích hợp để phối hợp cùng đất cần cỗi.

Bước 1: Mình lấy 3 phần đất thịt cộng 1 phần phân trùn quế dạng bột này.

Bước 2: Trộn đều cho hai loại hòa vào nhau.

Bước 3: Đặt cây xương rồng con vào.

Bước 4: Tưới một chút nước.

Và đây là thành quả… của chúng ta

phan trun que dang bot
Hài lòng với chậu hoa được trồng bằng phân trùn quế

Sau khi trồng xong, khoảng 1 tuần sau, mình lại rải thêm vài hạt phân trùn quế dạng viên.

Sau khoảng hai tuần trồng, cây xương rồng xanh tốt. Cây sen đá cũng mướt nữa.

Thế là chậu gỗ không đủ để trồng cả bốn cây. Mình phải tiếp tục tách 4 cây này ra riêng một lần nữa…

Giờ trước sân nhà mình xanh ươm cây cối. Không khí khá thoải mái và có thêm niềm vui khi nhìn chúng lớn dần theo thời gian.

Mình hẹn các bạn khi xương rồng ra hoa, mình sẽ mang chiếc máy Sony của mình ra chụp ảnh và cập nhật lên đây để các bạn xem.

Còn bây giờ thì xin chào các bạn, nếu các bạn có cây nào đẹp đẹp, giới thiệu mình trồng ở mục bình luận bên dưới nhé!

Thân mến!

Để tìm hiểu thêm thông tin về phân trùn quế các bạn có thể tham khảo các đường dẫn sau:

5 loại ván lót sàn gỗ phổ biến hiện nay

Ảnh đẹp sử dụng vỉ gỗ nan 12 của khách hàng (8)

Xin chào các bạn, thị trường ván lót sàn bắt đầu phát triển mạnh trong thời gian gần đây.

Và ván sàn gỗ loại vỉ 30 x 30cm là một trong những loại được tin dùng nhiều nhất hiện nay cùng với ván sàn gỗ công nghiệp.

Hôm nay tôi muốn giới thiệu đến các bạn các loại ván lót sàn gỗ phổ biến hiện nay và đặc tính của từng loại.

Ván lót sàn gỗ loại 12 nan

Đây là loại ván sàn gỗ thông dụng nhất tại thị trường Việt Nam và trên thế giới đặc biệt là các nước Châu Âu.

van san go 12 nan
Hình minh họa ván sàn gỗ 12 nan màu Vàng Gold

Bảng thông số ván sàn gỗ 12 nan

Số thanh gỗ/ vỉ  12 thanh (Mỗi thanh dài 14.8mm, rộng 4.5mm); đầu các thanh gỗ phải được bo tròn)
Vỉ nhựa phần đế Đế nhựa có móc khóa (Có 2 loại vỉ nhựa chính là đế nhựa ép và đế nhựa dùng ốc vít cố định)
Chất liệu gỗ Sử dụng gỗ tràm bông vàng (Phải được hong khô, phải sử dụng gỗ mới, gỗ nguyên khối)
Bảo dưỡng Quét dầu bảo quản sau 6 tháng
Độ bền Nếu không bị ẩm ướt thường xuyên và liên tục, ván sàn gỗ có thể sử dụng trong 2 năm
Giá cả Giá cả hợp lí và thấp hơn so với ván sàn gỗ công nghiệp hoặc ván sàn gỗ tự nhiên gỗ Teak, Thermo Ash

Thông thường trên thị trường Việt nam chỉ cung cấp ván sàn gỗ 12 nan có hai màu chính:

 • Màu Nâu vàng (Đây cũng là màu đặc trưng của gỗ, nhà sản xuất chỉ cần quét một lớp dầu bảo quản).
 • Màu Đỏ (Màu đỏ giúp che đi những mắc gỗ trên ván sàn gỗ, trước đây Pháp hay mua sản phẩm loại này ở Việt Nam.

Với công thức pha màu đặc biệt cùng nguyên liệu màu “bí mật”, nên ANKAN Shop đã có ván sàn gỗ nan 12 với nhiều màu sắc mà không nơi nào có được:

 • Màu Xanh Nước Biển (Đây là sản phẩm đặc trưng để xuất đi Hàn Quốc)
 • Màu Xám Đen (Không phải đen hoàn toàn, thích hợp cho những khách hàng thích gu màu đen). Khi pha màu cần phải chuẩn để cho ra màu Xám đen đúng.
 • Màu Vàng Gold (Đẹp và Sáng hơn so với loại vàng nâu trên thị trường).

Với giá tiền từ 30 – 40,000/ Vỉ, thì ván sàn gỗ 12 nan xứng đáng là lựa chọn cho việc trang trí ban công, hành lang trong nhà.

Ván lót sàn gỗ loại 6 nan

Đây là loại ván sàn mà hầu hết người tiêu dùng đã có ít nhiều kinh nghiệm về ván sàn loại vỉ. Họ biết rằng về mặt thẩm mỉ thì loại 6 nan trong mướt hơn, khi trang trí ban công cho cảm giác không gian rộng hơn.

van san go loai 6 nan
Ván sàn gỗ loại 6 nan

Bảng thông số ván sàn gỗ 12 nan

Số thanh gỗ/ vỉ  6 thanh (Ván sàn gỗ bắt buộc phải dùng gỗ nguyên, vì không thể sử dụng gỗ vụn như nan 12)
Vỉ nhựa phần đế Đế nhựa có móc khóa (Có 2 loại vỉ nhựa chính là đế nhựa ép và đế nhựa dùng ốc vít cố định)
Chất liệu gỗ Sử dụng gỗ tràm bông vàng (Phải được hong khô, phải sử dụng gỗ mới, gỗ nguyên khối)
Bảo dưỡng Quét dầu bảo quản sau 6 tháng
Độ bền Nếu không bị ẩm ướt thường xuyên và liên tục, ván sàn gỗ có thể sử dụng trong 2 năm
Giá cả Giá cả hợp lí và thấp hơn so với ván sàn gỗ công nghiệp hoặc ván sàn gỗ tự nhiên gỗ Teak, Thermo Ash

Ván lót sàn gỗ loại 8 nan xéo

Ván sàn gỗ loại nan xéo có thiết kế đẹp mắt và độ khó khi sản xuất cũng khó hơn. Đa số loại ván sàn gỗ nan xéo được xuất đi Hàn Quốc, nơi mà ưa chuộng tính thẩm mỉ cao.

ván sàn gỗ nan xéován sàn gỗ vỉ nan xéo

Vỉ lót sàn gỗ 8 nan xéo có 2 màu chủ yếu đó là màu trắng và màu vàng Gold. Rất thích hợp để trang trí trong nhà vì họa tiết và kiểu dáng đúng chuẩn Phương Tây.

Ván lót sàn gỗ loại 4 nan lớn

Đây là loại sản phẩm đặc biệt nhất trong dòng vỉ ván sàn. Đa số các đơn hàng được xuất đi Hoa Kỳ với chất lượng cao nhất. Để đáp ứng yêu cầu của đối tác. Những thanh gỗ được chọn phải là các thanh gỗ đồng nhất gần như tuyệt đối. Hiện tại, đối tác Mỹ ưa chuộng rìa của thân cây tràm bông vàng để tạo thành thanh gỗ. Đối tác Hoa Kỳ không thích gỗ nằm ở phần lõi của cây. Do đó đây được xem là sản phẩm cao cấp nhất trong các loại vỉ ván sàn.

Sản phẩm phải trải qua các quá trình kiểm tra nghiêm khắc và chuyện nghiệp từ đối tác như gỗ đem đi đốt thì cháy trong bao lâu? Có bất kì chất nào gây hại trong dầu bảo quan hay không.

Loại ván sàn gỗ này, đặc biệt dùng trong những quán cà phê Hạng A, những nơi cần không gian độc nhất hoặc nơi làm việc cần sự sáng tạo và mới mẽ.

van san go loai 4 nan
Ván sàn gỗ loại 4 nan siêu cao cấp

Bên cạnh đó, Shop còn sử dụng loại 4 nan này để sáng tạo nên ván sàn gỗ 4 nan vân gỗ me tây. Thiết kế này dựa trên gỗ còng rất phổ biến ở An Giang có vân rất đẹp. Trong quá trình nghiên cứu, Shop nhận thấy rằng, nếu kết hợp tính bền bỉ và chống mói mọt tốt của gỗ tràm bông vàng và vân gỗ còng sẽ tạo nên ván sàn gỗ đẹp mà độc đáo.

van san go
Ván sàn gỗ 4 nan kết hợp vân me tây (gỗ còng)

Bài viết khá dài rồi dù rằng còn rất nhiều loại ván sàn gỗ khác nữa. Nếu được quan tâm từ các bạn đọc giả, chúng tôi sẽ viết tiếp phần 2. Mong nhận thêm góp ý và chia sẻ từ quý đọc giả

Bên cạnh đó, nếu các bạn yêu thích sản phẩm ván sàn gỗ, các bạn có thể tìm mua ở các đường dẫn sau:

Cuối lời, cảm ơn các bạn đã dành thời gian cho bài viết. Chúc quý đọc giả nhiều sức khỏe và thành công!

Mua sàn gỗ ban công tại Bình Dương

Ảnh đẹp sử dụng vỉ gỗ nan 12 của khách hàng (12)

Xin chào các bạn, các anh chị đã quan tâm đến ván sàn gỗ ban công.

Em là Phong – Chuyên bán hàng Online.

Hôm nay, em sẽ giới thiệu đến các bạn, các anh chị ván sàn gỗ tự nhiên dùng để lót ban công.

Trong năm 2020, chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của 3 sản phẩm chính dùng để lót sàn ban công đó là:

 • Vỉ sàn gỗ
 • Sàn gỗ nhựa Composit
 • Sàn gỗ tự nhiên ngoài trời

Trong đó nổi bật hơn cả là vỉ sàn gỗ dùng để lót ban công vì những lý do sau đây:

Đa dạng về kiểu dáng

Trong khi Sàn gỗ nhựa Composit được sản xuất theo một vài kiểu nhất định, thì Vỉ sàn gỗ có thể dễ dàng thay đổi thiết kế để tạo nên những mẫu mới.

Những mẫu Vỉ sàn gỗ được ưa chuộng nhất bao gồm:

Vỉ sàn gỗ hiện tại được bán trên Tiki

Điểm đặc biệt là Vỉ sàn gỗ có thể tạo màu sắc khác nhau cho từng kiểu vỉ.

Do đó: Vỉ sàn gỗ sẽ góp phần tạo nên nét cá tính độc nhất cho ban công

Giá cả phải chăng

Là người tiêu dùng luôn chọn sản phẩm chất lượng và xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Hiểu được điều này, nên tôi giới thiệu đến các bạn Vỉ sàn gỗ chuyên dùng để lót ban công vì các lí do sau:

 • So với Sàn gỗ nhựa Composit và sàn gỗ tự nhiên ngoài trời (dùng gỗ Teak, Thermo Ash) thì Vỉ sàn gỗ dùng gỗ tràm tự nhiên có giá thành rẻ hơn.
 • Là đối tác đặc biệt của nhà máy sản xuất vỉ gỗ lớn thứ 5 Việt Nam, chuyên xuất đơn hàng lớn đi các nước trên thế giới. Do số lượng sản xuất lớn, nên giá thành được đưa về tối ưu.
 • Mô hình kinh doanh Online của Ankanbrand.com được tối ưu đến mức tinh gọn nhất để cung cấp sản phẩm xứng đáng với giá tiền.

Thi công nhanh gọn và dễ dàng

Vỉ sàn gỗ có kích thước 30 x 30cm. Được liên kết với nhau bằng những khóa nhựa. Do đó có thể lắp ráp dễ dàng.

Sau 6 tháng sử dụng, có thể tháo lên và lau dầu bảo quản. Tiện lợi hơn so với dòng sản phẩm ván sàn gỗ ngoài trời dạng thanh dài vì phải tháo đinh vít, ảnh hưởng xấu đến bề mặt thẩm mĩ của gỗ tự nhiên.

Một vài chú ý khi thi công:

 • Công thức tính số vỉ cần mua là: Số vỉ cần mua = (Dài * Rộng)/0.09; Ví dụ: Ban công rộng 2m dài 3m thì số vỉ cần mua là (2*3)/0.09 = 67 vỉ.
 • Trường hợp còn một khoảng trống nhỏ <30cm cần lắp vỉ thì có thể cắt nhỏ vỉ lót sàn ra một cách dễ dàng bằng dao hoặc kéo rồi khéo léo lặp vào.
 • Có thể rải sỏi trắng cho những khoảng trống nhỏ. Hoặc dùng chậu cây kiểng đặt lên vị trí đó.

Vỉ Ván Sàn được xem là phù hợp nhất để trang trí ban công

Ban công được xem là nơi rất đặc biệt của một ngôi nhà:

 • Truyền cảm hứng, nơi thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng
 • Nơi để đọc sách, uống cà phê và trò chuyện cùng bạn bè.

Do đó có một ban công với chất liệu từ thiên nhiên, sẽ tạo không khí gần gũi, thoải mái hơn.

Như nhà thiết kế nổi tiếng Bill Bensley – Người có khuynh hướng đưa tất cả chi tiết vào một chỉnh thể thì ban công trồng hoa, trồng cây thì lót sàn bằng loại gỗ tự nhiên là phù hợp nhất.

Để minh họa điều này, các bạn có thể xem bức ảnh sau đây:

ván sàn gỗ tự nhiên 12 nan

Thuận tiện trong việc mua sắm

Thật vậy để sở hữu sản phẩm vỉ sàn gỗ cực kì đơn giản. Các anh chị và các bạn hoàn toàn có thể mua vỉ ván sàn ở các kênh sau:

Khách hàng nói gì về sản phẩm vỉ lót sàn

san go ban cong

Lời cảm ơn

Cảm ơn các bạn đã ủng hộ sản phẩm cũng như bày tỏ sự hài lòng với sản phẩm.

Chúc các bạn lựa chọn cho mình loại thích hợp nhất để trang trí ban công.

Những vấn đề khi mua ván sàn gỗ trên Tiki

Hiện nay, do dịch  Covid-19, người tiêu dùng có xu hướng thích mua hàng trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử. Thói quen này được hình thành do nước ta thực hiện dãn cách xã hội và xu hướng mua sắp của thập kỉ mới. Thập kỉ mà con người có thể mua mọi thứ với chiếc điện thoại thông minh của mình.

Chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích mà TMDT đã mang lại như sự tiện dụng, hàng hóa đa dạng, chính sách giảm giá. Tuy nhiên, việc nhiều nhà bán hàng cùng tham gia sân chơi TMDT dẫn đến sự cạnh tranh mà trong số đó là cạnh tranh không lành mạnh. Việc này làm trải nghiệp mua sắm của khách hàng không được như ý.

Nhằm giúp mọi người có cái nhìn tổng quát về một số vấn đề mua sắm trên nền tảng TIKI, mà hôm nay, Ankanbrand.com sẽ chia sẻ những vấn đề mà có thể bạn chưa biết về sàn TMDT Tiki. Qua đó mình mong rằng khách hàng sẽ có nhiều thông tin hơn để đưa ra quyết định mua hàng và qua đó góp phần cổ vũ những nhà bán hàng chân chính, đặt khách hàng là trọng tâm.

Tại sao tôi lại chọn nền tảng TMDT Lazada, Shopee, Sendo mà chọn Tiki để trình bày?

Để có được thông tin chia sẽ với các bạn, tôi đã kinh doanh rất lâu trên nền tảng này. Chính vì điều đó mà tôi có được lượng thông tin tương đối đầy đủ về hàng hóa tại Tiki, nhất là mặt hàng ván sàn gỗ mà tôi trình bày với các bạn ngay sau đây.

Nhiều nhà bán, bán chung trên một gian hàng

Nếu hàng hóa không có thương hiệu (hàng OEM)

Khác với hầu hết các sàn TMDT khác, Tiki cho phép nhiều nhà bán hàng bán cùng trên một bài đăng. Theo hệ thống của Tiki thì những nhà bán nào có hệ số điểm tốt thì được ưu tiên hiển thị đầu tiên khi khách hàng click vào. Và một trong những tiêu chí quan trọng, tiên quyết nhất đó chính là giá thành. Giá thành sản phẩm bán ra có giá thấp nhất sẽ được ưu tiên hiển thị trên bài đăng đó trừ trường hợp những nhà bán khác có Tiki now (hàng nhập kho sẵn) và nhà bán có giá thấp nhất cũng sẽ được ưu tiên hiển thị trên quảng cáo Google Shopping Ads.

Kết quả là nhà bán hàng nào cũng muốn giá của mình là thấp nhất để được hiển thị khi khách hàng click vào do đó NBH sẽ tìm cách giảm giá thành sản phẩm dẫn đến chất lượng không đạt yêu cầu.

hướng dẫn mua hàng chất lượng trên Tiki
Nhà bán hàng có giá sản phẩm 240,000 đồng được ưu tiên hiển thị nằm trên nhà bán hàng có giá 269,000 đồng như hình ảnh phía trên

Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp ngoại lệ, là sản phẩm ván sàn gỗ đó chỉ có một NBH đó bán, nên họ bảo vệ uy tín rất tốt. Chỉ một người bán, họ sẽ nâng niêu và bảo vệ bài đăng đó.

Hàng hóa có thương hiệu

Bạn đoán đúng rồi đó! Những hàng hóa thương hiệu thông thường họ rất nhạy cảm với những phản hồi của khách hàng. Nên khi bán sản phẩm họ rất quan tâm đến chất lượng hàng hóa và trải nghiệm của khách hàng. Do đó chất lượng hàng hóa cũng làm cho khách hàng yên tâm.

Hướng dẫn mua hàng chất lượng trên Tiki
Hình ảnh minh họa sản phẩm ván sàn gỗ Thương Hiệu ANKAN

Những vấn đề gặp phải khi mua Ván sàn gỗ trên Tiki

Mua phải hàng loại C – là loại hàng kém chất lượng

Trường hợp này khá phổ biến khi mua mặt hàng ván sàn gỗ tự nhiên. Nguyên nhân là do NBH vì muốn tăng tính cạnh tranh đã lựa những ván sàn nan 12 bị bỏ lại, bị lỗi từ những đơn hàng xuất khẩu để bán trên Tiki.

Nguyên nhân thứ 2 chính là do ván sàn gỗ 12 nan được tạo thành từ những thanh gỗ dài chỉ khoản 12 đến 14cm. Do đó, bên sản xuất có thể dễ dàng lấy những gỗ vụn để tái sử dụng cho loại này dẫn đến hàng bị cong vênh, không đạt độ thẩm mĩ. Để tránh trường hợp này, khách hàng có thể chọn mua nan 6, thay vì nan 12 vì nan 6, mỗi thanh gỗ dài đến 30cm. Thật khó để dùng gỗ vụn để làm vỉ gỗ dạng này, chỉ có thể lấy hàng không đạt mà bán thôi.

ván sàn gỗ loại C kém chất lượng

NBH không xuất hóa đơn cho người mua hàng

Theo như quy định của Tiki, người bán hàng sẽ có 14 ngày để xuất hóa đơn cho khách hàng. Hóa đơn đó có thể là hóa đơn bán hàng hoặc hóa đơn VAT. Với trường hợp hóa đơn dưới 200,000 đồng, Tiki khuyến khích xuất hóa đơn cho khách hàng nhưng không bắt buộc.

Theo như đơn hàng ván sàn gỗ, đa số đều trên 200,000 đồng. Vậy trường hợp này NBH không xuất hóa đơn cho khách hàng là sai quy định của Tiki. Nhà bán hàng chắc chắn bị phạt 50,000 đồng và bị cảnh cáo.

Nhưng vì sao NBH chấp nhận chịu phạt mà không xuất hóa đơn? Đa số NBH trên Tiki đều bán nhiều sản phẩm, có những sản phẩm không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ, nên không thể xuất hóa đơn. Mặc khác, nếu không kinh doanh đúng ngành nghề quy định cũng không được xuất hóa đơn, do đó NBH có thể chịu phạt mà không xuất hóa đơn.

không xuất hóa đơn

Để có thể mua ván sàn gỗ có hóa đơn. Các bạn có thể mua ván sàn gỗ trên gian hàng của mình tại Tiki.vn theo đường dẫn này

Hoặc có thể mua trên Lazada.vn cũng là gian hàng của mình theo đường dẫn này

Màu sắc không đồng nhất, chỗ kết nối không khớp với nhau để liên kết các vỉ gỗ

Do hàng sản xuất không đồng bộ, khi bán hết hàng trên Tiki họ lại pha màu mới và làm ra một mẻ mới do đó màu sắc có sự chênh lệch. Để khắc phục tình trạng này thì hàng hóa phải được sản xuất đồng thời với với số lượng lớn rồi trữ lại bán dần. Do đó khách hàng nên chú ý lựa chọn những Nhà bán hàng có hàng thương hiệu sẽ tránh được tình trạng này.

màu sắc khác nhau

Trên đây mình vừa chia sẻ các bạn một vài vấn đề khi mua mặt hàng ván sàn gỗ trên Tiki. Ngoài ra nếu có thêm vấn đề gì có thể bình luận bên dưới. Mình rất sẵn lòng giải đáp các bạn.

Nhân tiện các bạn có thể ghé thăm các bài viết khác của mình tại đây

Giải đáp thắc mắc về đế lót chậu cây có bánh xe

hau cay co banh xe gia re

Đế lót chậu cây có bánh xe được sử dụng để trang trí trong nhà khách, sân vườn và cả ban công. Gần đây, mọi người đều rất quan tâm đến sản phẩm này và có những câu hỏi liên quan đến đế lót chậu cây có bánh xe mà hầu như chưa được giải thích một cách đầy đủ. Với hệ thống thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Shopee, Sendo, việc giải thích khách hàng một cách chi tiết và tổng hợp có vẻ hơi khó khăn. Nên mình viết bài viết này, để trả lời tất cả các mối quan tâm của khách hàng về sản phẩm này. Do bên mình là phía nhà máy sản xuất sản phẩm này và đã bán rất nhiều sản phẩm trên các sàn nên hiểu được cách vận hành của hệ thống cũng như đặc điểm sản phẩm. Mong rằng, những câu trả lời của mình sẽ giúp được các bạn một phần nào đó trong chọn mua sản phẩm.

Những câu hỏi về đế lót chậu cây có bánh xe trên sàn TMDT Tiki

Các bạn đọc giả thân mến, câu trả lời của mình dựa trên chính sách bán hàng của TIKI để trả lời các bạn. Mình sẽ khách quan và trả lời ngắn gọn để bạn đọc tiện theo dõi.

Các câu hỏi nằm trên gian hàng có địa chỉ như liên kết tại đây

mua sỉ giá bao nhiêu bạn

Hiện tại trên sàn thương mại điện tử Tiki, người bán hàng không thể trò chuyện trực tiếp với người mua hàng. Do đó việc đàm phán giảm giá hay mua sỉ là gần như không thể. Người mua hàng chỉ có thể liên hệ tổng đài để trợ giúp các vấn đề về đặc điểm sản phẩm. Do đó, giá cả thể hiện như thế nào thì phải mua như thế đó, hoặc bạn có thể chờ các chương trình khuyến mãi rồi mua hàng trong đợt khuyến mãi hay giảm giá đó.

Kích thướt bao nhiêu

Đây là loại đế lót chậu cây hình tròn, nên kích thước cũng là đường kính của nó. Trên gian hàng này đang bán sản phẩm có đường kính là 30cm. Thích hợp để các chậu cây vừa có trọng lượng nhỏ hơn 80 Kg.

Có kích thước to hơn k shop

Đế lót chậu cây có bánh xe thường được bán ở Việt nam có đường kính 30cm, bán ở Mỹ (Amazon.com) loại 35cm. Để mua được loại to hơn trên Tiki các bạn có thể chú ý đến các Tab Size như thế này.

đế lót chậu cây có bánh xe

Hoặc tìm các shop khác có để đế lót chậu cây đường kính 35cm

Có kích thước nhỏ hơn, tầm 25cm ko shop

Do mình làm sản xuất nên hiểu rằng việc tạo nên đế lót chậu cây nhỏ sẽ rất khó khăn và tốn kém, nên hiện tại vẫn chưa có đế lót chậu cay có bánh xe cho loại nhỏ hơn. Tuy nhiên khách hàng có thể lựa chọn các sản phẩm khác thay thế như đôn chậu cây. Loại này rẻ tiền lại tiết kiểm chi phí. Hầu như các chậu cây nhỏ thì dễ dàng di chuyển nên bánh xe của đế lót không phát huy khả năng của mình. Nên loại này ít được sản xuất.

Chị mua 10 cái mới dùng nhưng có 1 cái bị hỏng bánh xe thì phải làm sao

Do Tiki tập trung vào trải nghiệp và hài lòng khách hàng nên. Nên việc trả hàng là vô cùng dễ dàng. Quý khách hàng có thể liên hệ Tiki và trả hàng bình thường.

Kích thước thế nào

Đường kính của đế bao nhiêu vậy shop? Shop có loại đường kính lớn hơn nữa không?

Có loại đường kính to hơn k? Tầm 50 cm

Đường kính 50cm hiện vẫn chưa có nhà sản xuất nào. Hi vọng trong thời gian tới, sẽ được sản xuất để phục vụ quý khách hàng.

Kích thước bao nhiêu vậy shop?

ko rõ đường kính miếng lót bao nhiêu

đường kính của miếng lót là 30cm

đế dầy bao nhieu cm

đế dày 1.2cm hay 12mm

bộ 4 đế phải không vậy

Gian hàng này chỉ bán bộ 1 cái.

Những câu hỏi về đế lót chậu cây có bánh xe trên sàn TMDT Lazada

Các bạn đọc giả thân mến, câu trả lời của mình dựa trên chính sách bán hàng của Lazada để trả lời các bạn. Mình sẽ khách quan và trả lời ngắn gọn để bạn đọc tiện theo dõi.

Các câu hỏi nằm trên gian hàng có địa chỉ như liên kết tại đây

 • Sao vào điền thông tin mua hàng mà yêu cầu Cả mã số thuế vậy b?
  Catnhu – 16 thg 5 2020
  nếu bạn yêu cầu xuất hóa đơn thì Lazada mới yêu cầu xuất mã số thuế. bạn có thể bỏ qua lựa chọn đó. ^^
 • Hàng này từ hn hay sgon đó shop ơi?
  Catnhu – 16 thg 5 2020
  hàng này đã nhập kho sài gòn. nên vận chuyển nhanh hơn bình thường. nếu ra hà nội mất khoảng 5 ngày đó bạn.
 • tôi cần 10 cái hoàn thiện phủ bóng chống nước không lắp bánh xe.
  Đặng t. – 03 thg 4 2020
  cảm ơn. mình đang cho làm theo yêu cầu của bạn. bên mình sẽ nhập kho 20 bộ sớm. có thể thứ 4 vào có thể mua được.

Hi vọng bài viết đã phần nào hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của bạn. Nếu có câu hỏi nào thêm, xin vui lòng bình luận ngay bên dưới. Hoặc trang sản phẩm của mình theo địa chỉ tại đây.

Câu hỏi hay nhất sẽ được tặng Voucher 20,000 đồng để có thể sử dụng trên gian hàng Ankanbrand.com

Tặng bạn thêm bonus những điều cần lưu ý khi mua đế lót chậu cây có bánh xe.

 • Nhiều nhà bán hàng vì lợi nhuận đã dùng gỗ cũ để tạo đế lót chậu cây có bánh xe, nên làm xấu đi sản phẩm này rất nhiều. Bạn nên chọn đúng shop để mua hàng cho đẹp.
 • Bánh xe được làm đế lót phải là bánh xe có đường kính 5cm và cứng cáp. Cả 4 bánh xe đều có chốt khóa.
 • Màu đen sẽ sạch sẽ hơn các loại sáng màu. Loại màu đen sẽ rất tuyệt vời khi đặt trong phòng khách.

Đến đây, mình muốn cảm ơn bạn đọc đã giành thời gian của mình để xem qua bài viết. Nếu có thắc mắc gì đừng ngần ngại gửi phản hồi cho chúng tôi bạn nhé.

Thân chào các bạn!

Hướng dẫn mua hàng chất lượng trên Tiki

mua hàng chất lượng trên tiki

Tiki đã trở nên thân thuộc với hầu hết mọi người, nhắc đến Tiki là người tiêu dùng nghĩ ngay đến sản phẩm chất lượng, dịch vụ luôn luôn vì khách hàng. Có một số khách hàng được hỏi là thường mua hàng trực tuyến trên nên tảng nào thì họ khẳng định rằng những mặt hàng giá trị thấp thì mua trên Lazada, Shoppee, những mặt hàng có giá trị cao thì nên mua trên Tiki.

Tiki đã ngày càng phát triển về vi mô. Xuất phát điểm từ một cửa hàng bán sách trực tuyến, nay vươn mình thành nền tảng bán hàng trực tuyến Top 2 Việt Nam với đa dạng sản phẩm. Cùng với sự phát triển đó, Tiki cho phép những công ty, hộ gia đình cùng bán trên nền tảng Tiki của Mình. Cho đến thời điểm tháng 07, năm 2020 thì số nhà bán hàng (NBH) ngoài Tiki đã lên đến 17,000 thành viên. Mỗi thành viên bán trung bình từ 50 đến 100 sản phẩm.

Giống như các nền tảng khác như Amazon, Ebay, vì số lượng người bán hàng và số lượng sản phẩm là vô cùng to lớn. Đôi khi các sản phẩm không được kiểm soát chặt chẽ. Nên dẫn đến nhiều sản phẩm không đạt chất lượng, không làm hài lòng người tiêu dùng. Do đó, Ankanbrand.com rất vui được chia sẽ đến các bạn cách mua hàng chất lượng trên Tiki.

Kiểm tra nhà cung cấp

Nên chọn mua những sản phẩm do nhà cung cấp Tiki Trading hoặc các nhãn hàng có thương hiệu trên Tiki. Hãy xem 2 bức ảnh bên dưới:

hướng dẫn mua hàng chất lượng trên Tiki

Sản phẩm đề thương hiệu OEM nghĩa là sản phẩm này được bán trên Tiki mà không cần cung cấp bất kì giấy tờ gì cho Tiki. Do đó hàng hóa có thể mua bán theo hướng tiểu ngạch, chưa đăng kí sở hữu trí tuệ cho một thương hiệu nhất định.

Thêm một lí do nữa là khi thương hiệu OEM thì các NBH khác nhau có thể cùng bán một sản phẩm đó. Có những sản phẩm có tới 20 đến 30 người bán cạnh tranh với nhau. Do đó việc mua đúng sản phẩm chất lượng sẽ khó khăn hơn.

Không phải tất cả các sản phẩm OEM đều kém chất lượng vì có một số trường hợp, NBH muốn bán thử sản phẩm nên chưa lên thương hiệu cho sản phấm đó, tuy nhiên thương hiệu là một trong những tiêu chí để mua hàng chất lượng trên Tiki.

Hướng dẫn mua hàng chất lượng trên Tiki

Đối với hàng thương hiệu, trên gian hàng đó đa số chỉ có 1 NBH duy nhất. Trong trường hợp trên thì chỉ có NBH Tân Hoàng Phát bán sản phẩm ván sàn gỗ trên trang đó. Do vậy, mọi sự đóng góp ý kiến, phản hồi, thì nhà bán biết ngay đang nói đến sản phẩm của mình. Trường hợp nhiều NBH bán chung một sản phẩm, thì phản hồi có thể không cụ thể một NBH nào. Điều này gây khó khăn cho NBH chân chính khắc phục sự lỗi, giải thích chi tiết về cách sử dụng sản phẩm. Nhìn chung, những NBH xây dựng thương hiệu thường là NBH mong muốn buôn bán lâu dài, gắn bó với Tiki. Do đó họ cũng cấp sản phẩm cũng chỉnh chu hơn.

Nhập kho Tiki

Có thể vấn đề này vẫn ít được chia sẻ trên mạng Internet vì chỉ khi bán hàng trên nền tảng Tiki mới có thể rút ra đặc điểm này. Thông thường người tiêu dùng sẽ không quan tâm đến chi tiết này.

Vậy tại sao mua hàng chất lượng trên Tiki phải chọn sản phẩm đã nhập kho Tiki? Có một vài nguyên nhân sau đây:

 • Khi NBH đã nhập kho Tiki thì sản phẩm đó chắc chắn phải đạt chuẩn đóng gói của Tiki, sản phẩm được kiểm tra bước đầu về hình dạng, kích thước, số lượng sản phẩm trong gói hàng đó. Nếu NBH đem sản phẩm đến kho mà không thỏa mãn các tiêu chí nhất định hàng có thể bị trả về. Đối với các hình thức khác NBH trực tiếp gửi hàng đến khách, nên có thể sản phẩm không được kiểm duyệt sơ bộ bởi Tiki.
 • Tiki sẽ thu phí lưu kho đối với những NBH nhập kho Tiki. Việc này sẽ giúp hàng hóa không bị quá hạn sử dụng vì NBH sẽ không còn được lưu kho trong Tiki trong thời gian dài nữa.
 • Việc nhập kho cũng thể hiện rằng, đây là sản phẩm tốt, thị trường cần, nên họ mạnh dạn nhập kho một số lượng nhất định.
 • Sản phẩm nhập kho sẽ giao nhanh đến khách hàng hơn. Vì sản phẩm đã nằm tại kho Tiki, nên việc xử lí đơn hàng cũng vô cùng nhanh chóng. Hãy tưởng tượng nếu hàng hóa không nhập kho, khi khách hàng đặt hàng trên Tiki, NBH sẽ nhận thông tin, xử lí thông tin, đóng gói, tìm đơn vị vận chuyển rồi mới chuyển đến khách hàng.

Vậy làm thế nào để biết một sản phẩm đã nhập kho Tiki? Các bạn có thể xem hình ảnh sau:

Hướng dẫn mua hàng chất lượng trên Tiki

Sản phẩm có biểu tượng TikiNow nghĩa là sản phẩm đã được nhập kho.

Kiểm tra các đánh giá và phản hồi

Thông thường việc kiểm tra đánh giá và phản hồi là điều rất hiển nhiên khi một người bắt đầu việc mua hàng trực tuyến. Các bạn thường sẽ mua hàng có nhiều đánh giá 5 sao và hạn chế mua hàng các sản phẩm có đánh giá 1 sao. Điều này là điều vô cùng chính xác!

Và Ankanbrand.com cũng muốn gửi đến bạn một vài bước kiểm tra nâng cao cho mục đánh giá và phản hồi này.

 • Đầu tiên, các bạn nên kiểm tra xem, người đánh giá này đã mua hàng trên Tiki hay chưa? Hay chỉ là khách vãn lai và vào comment bình luận.

hướng dẫn mua hàng trên tiki

 • Kiểm tra xem NBH có phản hồi đánh giá của khách hàng hay không? Nếu thấy NBH hàng phản hồi, chứng tỏ là NBH rất quan tâm và lắng nghe những ý kiến của khách hàng. Việc này sẽ giúp cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ kịp thời. Do đó, đây cũng là một điều cần lưu ý khi mua hàng trên Tiki.
 • Chọn những bình luận mới nhất hoặc có hình ảnh hoặc các bình luận 1 sao để kiểm tra. Tiki rất hay khi có thể lọc những bình luận này. Xin giải thích thêm, việc lọc những bình luận mới nhất là khá quan trọng, vì những bình luận đó là tình trạng hàng hóa gần như ở trạng thái hiện tại. Việc bạn mua đúng sản phẩm như bình luận là rất cao. Xem qua những bình luận 1 sao để biết lý do cụ thể mà khách hàng phản hồi tiêu cực để biết sản phẩm có vấn đề gì và mình có chập nhận mua hay không. Và đây là hình ảnh tính năng đó

hướng dẫn mua hàng chất lượng trên Tiki

Kiểm tra hình ảnh sản phẩm

Đối với các mặt hàng đã khá thân thuộc như bột giặc OMO, Mì ăn liền Hảo Hảo, nước giải khác Cocacola thì việc kiểm tra hình ảnh có thể không cần thiết vì mọi người đều nhận diện được sản phẩm này dễ dàng.

Tuy nhiên, đối với các mặt hàng nội thất, thủ công, các sản phẩm bằng gỗ thì việc xem xét hình ảnh là rất cần thiết. Để mua sản phẩm chất lượng bạn nên chọn NBH có hình ảnh thực tế sản phẩm. Hình ảnh là hình được chụp từ máy ảnh hoặc máy điện thoại chứ không phải từ việc xử lí hình ảnh như Photoshop hoặc Render. Một vài cách nhỏ để bạn có thể chọn sản phẩm chất lượng trên Tiki

 • Chú ý đến nền của sản phẩm. Những sản phẩm đã chỉnh sửa thường có nền trong suốt. Những hình ảnh này thường độ phân giải thấp. Nên người mua hàng thường không thấy được những khiếm khuyết trên sản phẩm. Nên chọn những NBH có nền chụp thực tế như nền gạch, nền Xi măng, hay nền trên giấy A0.
 • Chú ý đến các hình ảnh trên trang xem các hình ảnh đó có đồng nhất về kích thước, độ phân giải, nền chụp hay không? hay NBH đó đã copy hình ảnh trên mạng để đưa vào trang bài viết của mình. Điều này rất không bình thường, vì những hình ảnh này có thể không giống với sản phẩm đăng bán.
 • Nên mua sản phẩm có từ 5 hình ảnh trở lên. Việc nhà bán hàng chụp nhiều sản phẩm thể hiện rằng chính NBH cũng đã kiểm tra chi tiết về sản phẩm. Điều này, giúp NBH hỗ trợ tốt hơn cho người mua hàng.

Xem mô tả sản phẩm

Các bạn nên dành thời gian để đọc qua mô tả của sản phẩm như kích thước, chủng loại, màu sắc, chất liệu. Việc này giúp cả NBH và người mua hàng tiết kiệm được thời gian và chi phí của nhau. Nếu muốn hỏi thêm một vài vấn đề liên quan, các bạn có thể hỏi trực tiếp lên tổng đài Tiki để được trợ giúp.

Sản phẩm được bảo hành

Sản phẩm được bảo hành thể hiện sự cam kết của NBH đối với người mua hàng sử dụng sản phẩm trong một thời gian nhất định. Do đó, đây cũng được xem là một chỉ tiêu để mua hàng trên Tiki.

Mua hàng chất lượng trên Tiki

Cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian xem qua bài viết của mình, hi vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin giá trị đến các bạn. Nếu thấy bài viết hữu ích, bạn gửi tặng Ankanbrand.com một bình luận nhé. Bình luận sẽ tiếp thêm động lực để mình viết thêm những bài viết mới. Xin cảm ơn các bạn rất nhiều.

Xem thêm những bài viết khác tại đây

Xem thêm những hình ảnh ấn tượng trong bộ sưu tập của chúng tôi đại đây

7 cách trang trí ban công nhỏ

van-san-12-nan-ket-hop-voi-gia-treo-chau-cay

Có lẽ ban công là một góc nhỏ nhiều cảm hứng nhất trong ngôi nhà của bạn bởi vì từ đó bạn có thể ngắm nhìn ra không gian bên ngoài của ngôi nhà. Do đó việc trang trí ban công đẹp mang nhiều ý nghĩa cho chủ nhân của ngôi nhà. Nếu bạn nghĩ việc trang trí ban công tốn quá nhiều chi phí và công sức, thì đây là 7 cách để trang trí ban công vừa tiết kiệm chi phí và ít tốn thời gian nhất.

Sử dụng khung gỗ trang trí treo tường và một vài chậu nhưa treo tường để trang trí ban công

chậu nhựa trang trí cùng gian hoa bằng gỗ

 • Những chậu hoa và chậu cây này sẽ làm cho ban công tươi mát hơn. Bạn cũng có thể sử dụng những giỏ treo bằng sắt để treo thêm trên lan cang ban công để tạo nên không gian hài hòa cho ban công của bạn.
 • Mua chậu nhựa kiểu hàng rào tại đây

Tạo mảng xanh cho ban công kết hợp sử dụng đồ gỗ như ván sàn gỗ và đồ nội thất

 

van-san-12-nan-ket-hop-voi-gia-treo-chau-cay

 • Ban công ở một khu chung cư có view nhìn xuống phố thật thích hợp để lót ván sàn gỗ trông tươm tất cùng một cái bàn và hai cái ghế. Vào một ngày sáng sớm, bạn có thể ra đây hít khí trời và nhìn ngắm xuống phố. Bạn cũng có thể ngồi đọc một quyển sách và nhâm nhi tách cà phê buổi sáng. Có một ban công thế này, hẵn bạn sẽ yêu quý thêm ngôi nhà của bạn.
 • Mua ván sàn gỗ 12 nan tại đây

Tập trung hoàn toàn vào mảng xanh cho bằng các cây ô hội, đồng tiền, cây thường xuân, hoa hồng hoặc các cây leo thuỷ sinh

van san go vi nhua chinh hang gia re binh duong

 • Tập trung vào mảng xanh, vừa có tác dụng trang trí vừa phát huy tác dụng lọc không khí cho ngôi nhà bạn.

Ban công đơn giản với màu trắng thanh lịch và treo những chậu cây xinh phía trên trần nhà

van san go vi nhua chinh hang gia re binh duong

 • Với những song sắt hoặc gỗ song song với nhau, đây là mẫu ban công truyền thống đã có từ xưa. Tuy nhiên chúng chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt, đơn giản, nhẹ nhàng nhưng nếu được kết hợp cùng nội thất và cây xinh thì quả thật đây là thiết kế phù hợp cho tất cả phong cách thiết kế.

Ban công sang trọng với các vật liệu bằng kinh, đá hoa, và các chậu hoa treo tường

ban cong da ket hop voi chau cay

 • Ban công kính kết hợp với nền đá luôn tạo không gian sang trọng, màu sắc hài hòa khiến cho ngôi nhà trở nên tươi mát hơn bao giờ hết.

Không gian lãng mạn với sự kết hợp đơn giản giữa vỉ cỏ nhân tạo, ván sàn gỗ 6 nan và đèn led

van san go vi nhua chinh hang gia re binh duong

 • Một buổi tối với không gian như thế này thật thích hợp để làm vài chai bia và tán dốc với bạn bè sau một ngày làm việc vất vả. ván sàn gỗ và vỉ cỏ nhân tạo được có những móc khóa để liên kết giữa các vỉ với nhau giúp việc tự lắp đặt vô cùng đơn giản mà không cần phải dùng bất kì các dụng cụ phức tạp nào.

Trang trí ban công chỉ đơn giản bằng một chiếc bàn gỗ treo ban công phong cách Thụy Sĩ, đơn giản mà đẹp

ban go treo ban công loại gấp được

 • Bàn gỗ treo ban công để bạn có không gian làm việc, đọc sách hay đơn giản để đặt những vật dụng cần thiết.

Tùy vào sở thích của mỗi người mà có thể lựa chọn các kiểu trang trí ban công khác nhau. Một số người ưa thích mảng xanh có thể trồng các loại cây xinh, trang trí bằng dây leo. Ở xu hướng này việc chọn cho mình những mẫu chậu nhựa tự dưỡng, hoặc các chậu nhựa xinh xắn là cần thiết.

Đối với một số khác chọn gỗ làm nên trang trí thì việc dùng các chậu gỗ, ban công bằng gỗ, ván sàn gỗ là những nhân tố chính giúp ban công thể hiển được cá tính của chủ nhân ngôi nhà.

Dù có trang trí như thế nào thì việc chi tiêu cho ban công thì cần thiết bởi bạn có thể tận hưởng được khoảng không gian lí tưởng cho mỗi buổi sáng và mỗi buổi tối vì không phải ngôi nhà nào cũng có ban công nhìn xuống phố.

Bài viết đến đây là kết thúc, nếu có thêm góp ý và ý tưởng nào mới xin hãy bình luận bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi qua đường dẫn sau

Một vài sản phẩm đã được chúng tôi thiết kế và phân phối, các bạn có thể tham khảo ở các đường dẫn sau.

Mua tại cửa hàng chúng tôi: ankanbrand.com

Mua tại Tiki của chúng tôi: https://tiki.vn/cua-hang/tan-hoang-phat

Mua tại Lazada của chúng tôi: https://www.lazada.vn/shop/anytime/